T5. Th11 30th, 2023

Trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống djch tại các chốt kiểm djch, nắm bắt thị trường tiêu thụ hàng hóa cũng như việc thực hiện các quy định phòng chống djch tại các khu phong tỏa, giãn cách trên địa bàn huyện… kịp thời có sự chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện cách ly vùng có djch để phòng chống djch Cоνіd-19.

Lãnh đạo huyện Kim Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 những ngày giãn cách xã hội

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn kiểm tra tại các chốt kiểm djch.

Qua kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm làm việc nghiêm túc của các lực lượng được phân công trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc thành lập các chốt, triển khai ngay các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ việc kiểm soát người và phương tiện trên địa bàn huyện; việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với người dân khu vực nguy cơ cao, vùng phong tỏa…, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định trong phòng chống djch.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu, các chốt kiểm djch thực hiện nghiêm việc phân công ca trực, đảm bảo hoạt động 24/24h, kiểm soát người và phương tiện theo đúng Quyết định 695/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh và Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các chốt tuyệt đối không được chủ quan, phối hợp kiểm soát tốt các trường hợp ra/vào địa bàn, chỉ những trường hợp thật cần thiết, theo đúng quy định mới được ra/vào và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng djch theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, của huyện.

Đặc biệt đối với 2 xã Cồn Thoi và Kim Mỹ, chính quyền địa phương cần phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động nắm bắt tình hình người dân, tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, cấp độ của djch bệnh. Quan tâm và thường xuyên theo dõi, động viên các chốt kiểm soát djch bệnh, bố trí địa điểm sinh hoạt, ăn nghỉ tập trung cho lực lượng làm nhiệm vụ, chú ý trang bị các dụng cụ, thiết bị phòng hộ y tế, nhu yếu phẩm cho cán bộ trực chốt, đảm bảo về sức khỏe và sự an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ. Chủ động trong việc đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội…

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn cũng khẳng định, trước diễn biến phức tạp, khó lường của djch bệnh Cоνіd-19, các lực lượng làm nhiệm vụ cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí đủ nhân lực, chia ca hợp lý, đảm bảo các điều kiện về vật chất và tinh thần, nỗ lực vượt qua khó khăn.

Trong quá trình thực hiện, với những vướng mắc, khó khăn phát sinh, cần báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống djch bệnh Cоνіd-19 huyện để kịp thời tháo gỡ, giải quyết. Mục tiêu cao nhất và trước hết của huyện là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, nhanh chóng ngăn chặn djch bệnh, không để lây lan rộng trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close