T2. Th12 4th, 2023

Ngày 26-8, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đã đưa ra các giải pháp đối với tình huống học sinh lớp 1, lớp 2 không thể đến trường vì djch 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường chủ động liên hệ, hướng dẫn cha mẹ học sinh lựa chọn những nội dung cần thiết để tự học tập tại nhà, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế vào học lớp 1 và duy trì học tập đối với học sinh lớp 2 trong bối cảnh học sinh chưa thể đến trường do djch.

Các trường phải chủ động nắm bắt tình hình học sinh trong độ tuổi lớp 1, 2 để tham mưu cho chính quyền địa phương có phương án kịp thời hỗ trợ, chú ý đến đối tượng học sinh khó khăn mà gia đình không thể hỗ trợ học tập được tại nhà. Đồng thời, các nhà trường phải sẵn sàng kịch bản dạy học trực tiếp khi điều kiện cho phép.

Trong nhiệm vụ năm học 2021-2022, đối với học sinh lớp 1, 2 trong bối cảnh chưa thể đến trường, giải pháp chính yếu được Bộ GD-ĐT đưa ra vẫn là các hình thức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT lưu ý các cơ sở giáo dục phải có hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm lý học sinh lớp 1, 2.

Các nhà trường phải chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, học liệu dạy học trực tuyến và tập huấn kỹ cho giáo viên, đồng thời thông báo cho cha mẹ học sinh lịch học và hướng dẫn cách phối hợp hỗ trợ học sinh học tập sao cho phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Trong đó ưu tiên dạy các môn toán, tiếng Việt để học sinh hình thành kỹ năng đọc, viết, nghe, nói, kỹ năng tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết ban đầu.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo trong trường hợp không đủ điều kiện tổ chức dạy học trực tuyến theo quy định, các trường phối hợp với cha mẹ học sinh để thực hiện các giải pháp học tập qua truyền hình trong chuyên mục “Dạy tiếng Việt lớp 1” trên VTV7.

Đồng thời các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường hướng dẫn giáo viên sử dụng các bài giảng ở chuyên mục trên gửi cho cha mẹ học sinh qua ứng dụng phổ biến.

Từ kho bài giảng “Dạy tiếng Việt lớp 1”, các sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường cho giáo viên chủ động xây dựng kho bài giảng dùng chung cho các môn học khác để tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố triển khai phát sóng trên đài truyền hình địa phương, đồng thời phối hợp với phụ huynh kèm học sinh học tập tại nhà theo khung thời gian phù hợp mà phụ huynh đáp ứng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close