T5. Th11 30th, 2023

Tình hình dịch bệnh ở Campuchia đang phức tạp với hàng ngàn ca nhiễm một ngày các mẹ ạ. Cứ nhập cảnh trái phép thế này thì nguy cơ lây nhiễm trong nước là rất lớn đấy ạ.

Theo thông tin em có đọc được từ TTO, vào chiều nay 15/4, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã có cuộc họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch sau khi phát hiện hai trường hợp nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19.

Trước đó, chiều 13/4, vợ chồng ông D.D.Q., 58 tuổi và bà T.T.B., 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang đã nhập cảnh trái phép qua đường cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, An Giang nhưng không có giấy tờ theo quy định. Ngay sau đó, lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung thị trấn An Phú.

hình ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: CTTAG

“Do 2 người này đi từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia về nên chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và đã có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với COVID-19”, lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết.

Vào chiều nay, theo thông tin từ SKDS, Bộ Y tế cũng đã ghi nhận 2 trường hợp này dương tính với COVID-19 rồi các mẹ ạ.

Liên quan đến 2 trường hợp trên, Giám đốc CDC tỉnh An Giang Phạm Thanh Tâm thông tin thêm, hiện tại, sức khỏe cả 2 trường này ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình biểu dương các lực lượng chức năng đã kịp thời cách ly ngay, khoanh vùng, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần liên quan 2 ca nghi nhiễm COVID-19.

hình ảnh

Ảnh minh họa

Ông Bình yêu cầu ngành y tế xây dựng nhanh bệnh viện dã chiến để phục vụ tốt công tác cách ly, điều trị; tránh bị lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, theo VNN.

Thật sự không hiểu nổi nhiều người vì sự ích kỷ của bản thân mà làm ảnh hưởng đến công tác chống dịch của cả nước trong thời gian qua, quá mệt mỏi.

—–

TỔNG HỢP: TTO, VNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close